Đứa cháu bất hiếu ra tay sát hại bà nội chỉ vì không xin được 200 ngàn đồng.

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt tử hình Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hai tội giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là bà Lý Thị Nụ (82 tuổi) chính là bà nội của bị cáo.

Tại phiên tòa, Tuấn Anh thừa nhận hành vì giết người. Hội đồng xét xử xác định Tuấn Anh đã giết bà của mình với tính chất côn đồ để che giấu việc cắm điện thoại, sử dụng ma túy… nên tuyên án tử hình.

Tử hình cháu sát hại bà nội vì không cho vay 200 ngàn đồng - ảnh 1

Bị cáo Đỗ Tuấn Anh tại tòa. Ảnh: D.T

Theo cáo trạng, trưa 25/11/2019, Tuấn Anh sang nhà bạn ở cùng thôn chơi rồi nhóm bạn rủ nhau đi mua ma túy cỏ về hút. Vì không có tiền nên Tuấn Anh đã đi cầm cố chiếc điện thoại được 200 nghìn đồng, sau đó xuống khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) để mua cỏ với giá 100 nghìn đồng.

Đến ngày 27/11/2019, nam thanh niên rủ bạn về bắt trộm gà đem đi bán nhưng không thành. Sợ mẹ mắng vì cầm cố điện thoại, Tuấn Anh đã sang nhà bà nội xin 200 nghìn. Lúc này bà nội nói không có tiền, đồng thời đòi con dao Tuấn Anh có mượn trước đó. Bực tức, đối tượng đã quay đi lấy một thanh sắt rồi trở lại vụt thẳng vào đầu nạn nhân. Bà Nụ liền quát: “Thằng mất dạy kia” thì Tuấn Anh bỏ chạy.

Lo sợ bà sẽ kể với mọi người nên Tuấn Anh đã quay trở lại nhà bà nội. Thấy bà đang ngủ, nằm quay mặt vào phía trong, Tuấn Anh đã dùng thanh sắt vụt bà rồi lấy chăn trùm lên mũi khiến nạn nhân ngạt thở đến chết, rồi lục lọi tìm tiền nhưng không thấy. Sau đó, kẻ thủ ác đã thản nhiên bỏ đi, sang nhà bạn rủ đi chơi.

Tối cùng ngày, con dâu cụ Nụ gọi cụ dậy ăn cơm thì mới phát hiện cụ đã tử vong. Các con, cháu của cụ khi thay quần áo cho cụ để khâm niệm đã phát hiện thấy phía sau đầu cụ có vết rách da đầu, nhưng cho rằng cụ tự ngã và tử vong nên gia đình đã không ai thắc mắc gì mà chuẩn bị tổ chức lễ tang như bình thường.

Khi biết được thông tin về việc cụ Nụ tử vong bất thường với nhiều vết thương ở vùng đầu và tay, Công an xã Phú Minh đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Sóc Sơn. Tiến hành cuộc điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ khẩn cấp Tuấn Anh sau một ngày gây ra vụ án mạng đau lòng này.

Tại tòa hôm nay, Tuấn Anh đổ lỗi cho ma túy đã khiến mình không làm chủ được bản thân, gây ra tội ác tày trời. Khi nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi đến người thân trong gia đình, mong rằng sau này nếu có trở về thì mọi người vẫn sẽ chấp nhận.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo vô cùng tàn nhẫn, không còn khả năng cải tạo, giáo dục phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội PLO cho hay.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/tu-hinh-chau-sat-hai-ba-noi-vi-khong-cho-vay-200-ngan-dong-949363.html