Tối 13/9, Bệnh viện quận 2, TP.HCM vừa tiếp nhận thêm 2 cô giáo và 23 học sinh của trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) nhập viện vì đau bụng, nôn ói. Trước đó, buổi chiều cùng ngày, 20 học sinh khác phải cấp cứu trong tình trạng tương tự.

Trường Bình Trưng Đông đã họp phụ huynh, yêu cầu bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm rà soát tình hình sức khỏe các học sinh còn lại.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM đã xác nhận có 98 em học sinh thuộc trường tiểu học Bình Trưng Đông xuất hiện triệu chứng bất thường như nôn ói, tiêu chảy.

them-2-co-giao-va-23-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-1-9927582

Bệnh viện quận 2 liên tục tiếp nhận các trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đó, 2 cô giáo là L.T.H (38 tuổi) và D.T.M.H. (32 tuổi) cùng 23 học sinh nhập viện rải rác trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốc mất nước.

Hai cô giáo sau khi được làm các xét nghiệm và truyền dịch đã chuyển lên Khoa Nội tổng hợp để tiếp tục theo dõi.

Trong 23 học sinh, có nhiều bé phải truyền dịch, chích kháng sinh do nhiễm trùng đường ruột. Các bé có biểu hiện sốt nhưng không mất nước được lưu trú tại Khoa Nhi theo dõi thêm.

them-2-co-giao-va-23-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-2-5842263

Bác sĩ tại Bệnh viện quận 2 thăm khám cho bệnh nhi nghi ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Vân Anh cho biết, những bé bị nhiễm trùng đường ruột sẽ khiến hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng và giảm hấp thụ chất dinh dưỡng về sau. Bên cạnh đó, với tình trạng này, các bé sẽ phải nằm viện từ 7 tới 10 ngày, ảnh hưởng đến việc học.

Như vậy, tính đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 45 trường hợp cấp cứu nghi ngộ độc sau bữa ăn ở trường. Những trường hợp điều trị ngoại trú chưa thống kê được.

Trước đó, ngày 11/9, các học sinh trên được ăn bánh canh tôm và bánh su kem ở trường. Tuy nhiên, đến chiều 13/9, các em mới xuất hiện chung triệu chứng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 TP.HCM cho biết, nếu nhiều trẻ có cùng trường có chung biểu hiện như vậy bước đầu có thể nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Các vụ thực phẩm bẩn vào trường học từng gây xôn xao dư luận

26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sáng 11/9, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết chiều ngày 10/9 đã tiếp nhận 26 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, các bé đã dùng bữa trưa với món thịt kho trứng vịt và canh thịt nấu bầu. Cả 26 bé đều nhập viện trong tình trạng bị nghi ngộ độc thực phẩm nên được y bác sĩ thăm khám, theo dõi sức khỏe.

Được biết, trong số 26 bé nhập viện có 6 bé ở tình trạng nặng phải truyền dịch vì mất nước. 20 bé còn lại sau khi ổn định sức khỏe đã được xuất viện.

209 trẻ em Bắc Ninh dương tính với ấu trùng sán lợn

Vụ việc xảy ra ngày 18/3/2019, hàng chục phụ huynh đã kéo tới trường mầm non Mão Điền thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để “truy vấn” hiệu trưởng. Bắc Ninh cũng ra thông báo, sẽ xét nghiệm miễn phí sán lợn cho học sinh mầm non. Hàng nghìn gia đình ở Bắc Ninh đã phải đưa con đi xét nghiệm, kết quả phát hiện 209 bé dương tính với ấu trùng sán lợn.

Rau củ thối rữa vào Trường Tiểu học Lý Nhân, Vĩnh Phúc

Hồi tháng 9/2017, vụ việc xe chở rau củ vào trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bị người dân chặn bắt ngoài cổng trường, phát hiện hàng loạt rau củ thối rữa, trong đó nhiều mớ rau muống đã úa vàng, bí xanh thối rữa chảy nước và bốc mùi.

Gà bệnh được nấu ăn trong trường mầm non ở Nghệ An

Ngày 17/5/2017, một số phụ huynh có con học tại Trường Mầm non xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) phát hiện, chụp lại hình ảnh nhân viên hợp đồng nấu ăn của trường này mua một con gà có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh về nấu ăn cho các em học sinh bán trú của trường.

Cá thối vào trường chuẩn quốc gia

Tháng 3/2015, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học chuẩn quốc gia Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) phát hiện 72kg cá diêu hồng bốc mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng cùng nhiều kg mỡ động vật, bì heo, hàng chục kg rau củ, quả đã hư hỏng, dập nát nên đã ngăn chặn và báo cơ quan chức năng.

Thịt bò đổi màu vào trường mầm non ở Hà Tĩnh

Sáng 27/12/2016, phụ huynh phát hiện một chiếc xe buýt chạy qua quốc lộ 1A đoạn trước cổng Trường Mầm non Cẩm Thịnh (xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và thả xuống một thùng đựng thịt bò.

Một số phụ huynh đã đến mở thùng thịt để xem thì thấy khoảng 10kg thịt bò có màu nâu sẫm. Ngay sau đó, một cô giáo và một người nấu ăn của Trường Mầm non Cẩm Thịnh ra đưa thùng thịt vào trường.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/them-2-co-giao-va-23-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-673564.html