Ngày 19/9, Thượng tá Nguyễn Quang Thái, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin vụ xe ô tô của cơ quan này đưa người đi hát karaoke trên bàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân ngụ phường 5, TP. Mỹ Tho rất bức xúc khi chứng kiến ô tô mang biển kiểm soát màu xanh 63A-00.999 chở người vào quán karaoke Đông Khoa tại đường Lê Văn Phẩm phường 5. Sau khi đưa 2 người vào quán khoảng 5 phút thì tài xế cho xe đi. Qua xác minh ô tô này của một đơn vị thuộc Công an tỉnh Tiền Giang.

tien-giang-dan-buc-xuc-xe-bien-xanh-cho-nguoi-vao-quan-karaoke-hinh-anh0869596011-8410090

Ôtô mang biển kiểm soát màu xanh 63A-00.999 chở người vào quán karaoke Đông Khoa

Thượng tá Nguyễn Quang Thái cho biết: “Từ ngày 14/9 phía cơ quan có điều chiếc xe này để phục vụ cho các anh em ngoài Cục C1 (Cục Cảnh sát điều tra Bộ Công an) xuống kiểm tra về công tác tiếp nhận tin báo về tố giác tội phạm của Công an tỉnh Tiền Giang. Không biết hôm nay vào ngày nghỉ mấy anh em có lấy đi không? Hiện chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại và thông tin sau”.

Công an Tiền Giang đang làm rõ sự việc.

Trước đó đã có rất nhiều vụ việc sử dụng xe biển xanh sai quy định gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. Ví dụ như vụ một công an phường Phúc Lợi mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong gây xôn xao mạng xã hội đầu tháng 8/2020 ở quận Long Biên, Hà Nội. Cuối tháng 8/2020 dư luận tiếp tục xôn xao vì nhiều xe biển xanh chở cán bộ ghé nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng để dự đám giỗ. Ở Bình Phước còn lộng hành hơn khi camera quan sát giao thông phát hiện hàng chục xe biển xanh thuộc các cơ quan nhà nước của tỉnh Bình Phước bất chấp luật giao thông, liên tục vượt đèn đỏ tại các giao lộ.

Nguồn: https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/tien-giang-xac-minh-vu-xe-bien-xanh-cho-nguoi-vao-quan-karaoke-360718.html