Theo đơn tố cáo của chị A., suốt 11 năm chung sống, chị bị chồng đánh đập triền miên bất kể lý do, trong đó lý do chủ yếu là vì không có con. Lần gần đây nhất, chị bị đánh chấn thương cột sống hiện vẫn ngồi một chỗ.

Ngày 8/11, Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Dũng (SN 1975), trú xã Tây Trạch về tội “cố ý gây thương tích” do liên quan việc bạo hành vợ suốt 11 năm, gây thương tích vĩnh viễn 42% đối với người vợ.

Kẻ bạo hành vợ suốt 11 năm bị khởi tố - ảnh 1

Bà Ánh mang thương tật vĩnh viễn 42% hiện vẫn ngồi 1 chỗ không thể đi lại

Theo đơn tố cáo của chị Ánh, lần gần đây nhất chị bị chồng đánh đập là ngày 23-7 vừa qua. Trận bạo hành này được Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới xác nhận chị bị chấn thương đốt sống nghiêm trọng đến nay vẫn nằm một chỗ. Lý do lâu nay chị cam chịu là vì bị ông Dũng đe dọa sẽ làm hại đến cả gia đình chị.

Chị Ánh cho biết: “Trưa thức dậy thấy tôi đi làm rẫy về muộn, chưa kịp nấu cơm là đánh, không đưa tiền chơi cờ cũng bị đánh; nếu Dũng đi đâu mà ai đó nói tôi không có con, không biết đẻ là Dũng về đánh tôi. Có lần Dũng bắt tôi nhét vào thùng phuy lấy dùi cui đánh ngoài thành thùng rất dã man, gây hỏng màng nhĩ của tôi”.

Đỉnh điểm là ngày 23/7, bà Ánh nói cha đẻ được chẩn đoán nghi ung thư, bà cần đưa cha đi Hà Nội, nhưng ông Dũng không cho. Hai bên cãi vã, ông Dũng đánh bà Ánh ngất đi, nằm trong lều nhỏ giữa rừng cao su. Hôm sau, người thân mới phát hiện đưa bà Ánh đưa đi bệnh viện.

Bà Ánh được bệnh viện chẩn đoán gãy 1 đốt sống eo L4; gãy mõm ngang L2, L3 bên trái đốt sống; khuyết eo L4, L5 cả hai bên; phình đĩa đệm L4-L5, L5-S1 và trượt L4-L5 ra trước độ I gây hẹp lỗ liên hợp hai bên các tầng ngang mức của đốt sống lưng, thoái hóa xương cột sống thắt lưng.

Với thương tật của bà Ánh được kết luận 42%, theo Bộ luật Hình sự hiện hành, ông Dũng phải đối mặt với khoản 2 của tội “cố ý gây thương tích” và có thể phải chịu án từ 4 đến 7 năm tù.

Chị Ánh mất khả năng lao động

Chị Ánh hiện đã mất khả năng lao động cần bố mẹ chăm sóc

Ông Hoàng Xuân Khương, bố của chị Ánh, cho biết: “Tôi và vợ quyết định cho hai con làm đám cưới, nhà con rể nghèo, hai đứa yêu thương nhau nên chúng tôi cho một lô đất trồng cao su để chăm sóc và khai thác. Khi gả con thì lành lặn, giờ đây chúng tôi lại phải chăm con vì bị chính chồng bạo hành. Trong cuộc sống gia đình, ai cũng có xích mích, cãi vã nhau là chuyện thường, đằng này đánh con tôi đến mức không có sức lao động khiến tôi cảm thấy rất bức xúc”.

Ông Dương Thanh Luyện, chủ tịch UBND xã Tây Trạch, nói xã thừa nhận phát hiện vụ việc chậm trễ là vì gia đình này sống giữa rẫy cao su, đi lại khó khăn.

“Tôi sẽ chỉ đạo Hội Phụ nữ xã, Hội Chữ thập đỏ xã trước mắt thăm hỏi chị A., động viên chữa bệnh. Cùng đó là báo cáo sự việc lên công an huyện để có hướng xử lý nghiêm”, ông Luyện nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/ke-bao-hanh-vo-suot-11-nam-bi-khoi-to-1747158.tpo