Hàng trăm “quái xế” đã hẹn nhau tập trung tại tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng, chặn các phương tiện đang lưu thông trên đường để tổ chức đua xe trái phép.

Cả trăm thanh niên tham gia gầm rú, bấm kèn inh ỏi và chặn dòng các phương tiện lưu thông trên QL1

Được biết các “quái xế” điều khiển xe máy mang biển kiểm soát từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ đồng thời dùng khẩu trang che biển số xe để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Theo PC08 Tiền Giang, tình trạng tụ tập đông người để tổ chức đua xe trái phép trên QL1 và một số tuyến đường lớn trên địa bàn tỉnh là một thực trạng nhức nhối tại địa phương. Tuy lực lượng đã nhiều lần phối hợp với công an các huyện, thị, thành tổ chức chặn bắt, xử lý nhưng đến nay chỉ duy nhất vụ tông trọng thương thiếu tá Nguyễn Lê Hồ là xử lý hình sự được, còn lại chỉ xử lý hành chính. Trong đó, có vụ hồi tháng 5.2020 nổi cộm nhất với 62 người bị xử phạt.

Trong vụ tông thiếu tá Nguyễn Lê Hồ, nhiều “quái xế” khá manh động. Khi đó, PC08 phối hợp Công an H.Châu Thành tuần tra, phát hiện nhóm đông đảo nam, nữ đang điều khiển xe máy “độ” rú ga, bấm còi trên QL1. Tổ của thiếu tá Hồ, cán bộ PC08, được phân công chốt chặn trên QL1 (hướng Trung Lương đi Mỹ Thuận). Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nguyễn Hoàng Nam (18 tuổi, ngụ xã Long Định) tông xe thẳng vào khiến thiếu tá Hồ gãy chân phải, gãy xương hàm, xuất huyết não, phải chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị, thương tích 42%.

Không dừng lại, nhóm “quái xế” tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương, nhưng bị lực lượng công an bắt, tạm giữ 19 người và 20 xe máy “độ” các loại. Đến tháng 10 vừa qua, Viện KSND H.Châu Thành phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nam về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời đề nghị Cơ quan CSĐT mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ hành vi chống người thi hành công vụ.

“Sau vụ xử lý 62 người tham gia đua xe trái phép và vụ thiếu tá Hồ thì tình hình đua xe tạm lắng xuống. Theo thông tin chúng tôi nắm được, một số đối tượng chơi thân với bị can Nam, khi biết Viện KSND H.Châu Thành phê chuẩn quyết định khởi tố, có vẻ đang muốn tái diễn tình trạng chặn xe trên QL1 để đua, như một kiểu thách thức công an làm nhiệm vụ”, một lãnh đạo PC08 chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh CSGT sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, phối hợp với các đơn vị kiểm soát, ngăn chặn tình trạng này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nong-tren-mang-xa-hoi-quai-xe-tao-ton-chan-ql1-de-dua-xe-1303067.html